Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Vì sao xem tivi nhiều sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng?

Chúng ta đều biết xem tivi nhiều không tốt cho sức khỏe. Một trong những điều gây hại là nó có thể khiến bạn tăng cân. Sau đây cùng viên tăng cân tìm hiểu những lý do giải thích điều này.

Thiếu tập trung

Ngay khi bạn hoàn toàn tập trung vào tivi, bạn tự động mất đi sự kiểm soát với thực phẩm đang ăn. Điều quan trọng là chú ý đến bữa ăn và xem những gì bạn ăn vì không để ý đến thực phẩm có thể dẫn tới ăn uống vô độ, hậu quả là bạn sẽ bị tăng cân.
Giảm trao đổi chất


Sự trao đổi chất liên quan trực tiếp đến não và khi sự tập trung của não dồn vào chiếc tivi, thói quen ăn uống của bạn sẽ bị rối loạn dẫn đến tăng cân.

Dẫn tới béo bụng

Khi xem tivi, bạn có thể ngồi hàng giờ nhìn chằm chằm vào màn hình, chỉ có miệng vận động vì nhai thức ăn. Béo bụng sẽ là điều tất yếu.

Tiêu hao năng lượng

Xem tivi không chỉ khiến bạn béo lên, nó cũng tiêu hao năng lượng, khiến bạn mệt mỏi. Điều này là không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khiến bạn chọn sai đồ ăn nhẹ


Các chuyên gia cho rằng khó có ai trong chúng ta đưa ra những quyết định khôn ngoan khi lựa chọn đồ ăn nhẹ khi xem tivi. Bạn có xu hướng chọn những món ăn nhiều calo và các chất béo thực phẩm khi giải trí với tivi.

Bạn ngủ ít hơn

Xem tivi quá nhiều khiến bạn tăng cân vì bạn đã cắt bớt thời gian ngủ. Ngủ không đủ có thể dẫn tới tăng cân cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Tham khảo thêm:  Thuốc uống tăng cân tảo xoắn Spirulina thế hệ MỚI

BS Tuyết Mai
(Theo Boldsky/Univadis)

 


Để Lại Đánh Giá

Đối tác