Mẹo Tăng Cân Hiệu Quả
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Nguyên nhân khiến bạn không tăng được cân

Vóc dáng gầy gò ốm yếu khiến bạn mệt mỏi không có năng lượng để tập trung làm các công việc một cách hiệu quả. Muốn cải thiện được cân nặng trước tiên bạn phải tìm hiểu được những nguyên nhân làm cho bản thân không tăng được cân. Khi tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách khắc phục và tiến hành tăng cân một cách hiệu quả.

Dưới đây là những chia sẽ mà viên tăng cân sẽ đưa ra nguyên nhân khiến bạn không tăng được cân, cùng tìm hiểu nhé .

Không tăng được cân được vì nguyên nhân không hấp thụ hoặc ăn uống ít

Ngày nay chế độ dinh dưỡng ngày càng kém chất lượng, chúng ta vô tình phải ăn nhiều chất kích thích tăng trưởng tăng trọng, các chất bảo quản … hơn bao giờ hết, mà những cái chúng ta cần để tốt cho quá trình tăng cân là vitamin khoáng chất dinh dưỡng thì lại thiếu.


Bên cạnh đó, hệ thống tiêu hoá của chúng ta quá kém hấp thụ cũng được xem là nguyên nhân làm cho bạn không thể tăng được cân. Có thể là do bạn có vấn đề về đường ruột hoặc do lợi khuẩn trong đường ruột hoạt động không tốt .

Ít vận động hoặc nhiều áp lực từ công việc cũng là lý do khiến bạn không tăng được cân
Theo như một số chuyên gia nguyên cứu sức khoẻ cho biết: những người làm việc ở một cường độ cao áp lực lớn ít được nghỉ ngơi hoặc ít vận động luyện tập sẽ gây cảm giác khá mệt mỏi ức chế hệ thống thần kinh và làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn.

Với những người làm việc trực tiếp tại văn phòng, ít hoạt động hay chịu áp lực cao bạn nên có một số chế độ luyện tập thể dục thể thao cho phù hợp giúp giải toả căng thẳng. Những lúc có thời gian rảnh nên đến những nơi có hoạt động giải trí lành mạnh để cơ thể được nghỉ ngơi giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Không tăng cân cũng có thể vì lý do mất ngủCông việc thường xuyên thức khuya hoặc ngủ quá ít (không đủ 7-8 tiếng mỗi đêm) sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi suy nhược và không tăng cân được. Đơn giản vì khi bạn thức, cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn là khi bạn ngủ. Nếu bạn vừa trải qua một đợt ốm hoặc do công việc bận rộn nên không có thời gian chăm sóc bản thân, điều này sẽ làm cho cơ thể bạn bị nhiễm một số những chất độc hại từ việc sinh hoạt hàng ngày gây ra. Như vậy, lúc đó cơ thể bạn sẽ trể nên mệt mỏi, sức đề khánh kém dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho việc muốn tăng cân của bạn.

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng cũng làm cho bạn không tăng cân đượcHiện tại rất nhiều người gầy có quan điểm cho là: việc ăn nhiều thịt mỡ, sữa rau quả, nhiều tinh bột … giúp tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, thiếu dinh dưỡng thiếu vitamin, khoáng chất, protein …. không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân nhanh của bạn mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn.

Để đảm bảo sức khoẻ, bạn cần chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh hợp lý cung cấp đầy đủ các loại vitamin khoáng chất, ăn nhiều chất béo không no không bão hoà, chất xơ, đạm lành mạnh, vitamin …

Để Lại Đánh Giá

Đối tác