Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bí quyết vàng cho sắc đẹp thăng hoa

Hãy hình thành những thói quen làm đẹp ngay từ những việc đơn giản nhất.

Trang điểm nhẹ

Trang điểm để trông hấp dẫn hơn hàng ngày là điều cần thiết. Nhưng để thực sự vừa bảo đảm đẹp mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc lâu bền thì bạn cần phải hết sức lưu ý trong trang điểm.

Bạn chỉ nên trang điểm nhẹ để nét đẹp của bạn trông tự nhiên hơn và bảo đảm cho sự phát triển của cơ thể. Nếu bạn quá lạm dụng vào trang điểm vô tình làm tắc nghẹn lỗ chân lông, nếu khu vực mắt được tô vẽ quá dày sẽ gây nên nếp nhăn quanh mắt. Trên thực tế để bảo đảm cho sự hoạt động của cơ thể thì bạn nên dừng việc trang điểm 1-2 ngày trong tuần.

 

Dùng kem che khuyết điểm hợp lý

Kem che khuyết điểm có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho bạn làm lấp đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng nếu bạn sử dụng kem quá dày cũng sẽ khiến cho làn da bị tắc nghẽn và tăng độ bám bụi. Để đạt được hiệu quả tốt trong bước này, bạn chỉ nên vỗ nhẹ với một ngón tay út hoặc một chiếc chổi nhỏ nhẹ vừa tạo được vẻ đẹp tự nhiên của màu da.

 

Biết phối hợp màu trong trang điểm

Mỗi màu sắc và cách trang điểm ở mỗi khu vực đều có thế mạnh làm nổi bật nhan sắc của bạn. Nếu trong trang điểm biết phối hợp màu sắc của những khu vực khác nhau sẽ tạo nên một vẻ đẹp cân đối và hấp dẫn. Một đôi mắt vàng, mắt khói hay mắt màu đen được phối hợp đi cùng với đôi môi đỏ hay hồng bóng có thể khiến khuôn mặt trở nên cuốn hút hơn

 Hãy thay đổi dầu gội

Gội đầu để làm sạch gàu và chăm sóc sức khỏe cho từng sợi tóc là việc làm không ai có thể phủ nhận. Nhưng trên thực tế mỗi loại dầu gội đều có một tính năng trội để chăm sóc mái tóc. Vì thế, nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một loại dầu gội sẽ khiến cho lượng dầu tự nhiên trên đầu dễ bị tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc.

Điều đáng nói ở đây là bạn nên thay đổi các loại dầu gội đầu tự nhiên để chăm sóc cho mái tóc của bạn. Cũng từ nguyên lý trên thì việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho tóc bạn cũng nên có sự thay đổi.

 

Sử dụng kem chống nắng

Những vết đốm trên da hay những nếp nhăn xấu xí trên làn da khi ra ngoài trời hoàn toàn bạn có thể kiểm soát bởi kem chống nắng. Kem chống nắng vừa giúp bạn che đi những khiếm khuyết trên da, đồng thời bảo vệ sự xâm nhập của tia UV từ ánh nắng mặt trời để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh.BTV Khánh Hà - viengiamcan.com

Để Lại Đánh Giá

Đối tác