Mẹo Tăng Cân Hiệu Quả
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bí quyết không tăng cân dịp Tết

Tăng cân dịp Tết được xem như là nỗi ám ảnh của mọi cô gái. Những mẹo sau sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ vui mà không lo lắng về cận nặng nữa nhé.

Cân đối thực đơn ăn uống và lịch sinh hoạt khoa học giúp bạn ăn Tết vui vẻ mà vẫn giữ được vóc dáng cân đối.
1. Luôn hoạt động


Trong dịp Tết, hãy luôn luôn hoạt động, cố gắng tránh tình trạng ngồi một chỗ quá nhiều. Lên kế hoạch đi chơi , dã ngoại hoặc hoạt động ngoài trời thay vì ngồi ở nhà xem phim, xem TV. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đứng lên đi lại trong 5 phút sau mỗi giờ nghỉ ngờ. Đi lại và nói chuyện hoặc thực hiện một số bài tập đứng lên ngồi xuống cũng giúp tiêu hao năng lượng trong dịp Tết đáng kể.

2. Có kế hoạch ăn uống

Bạn sẽ rất khó duy trì theo một chế độ ăn kiêng trong dịp lễ Tết. Hãy lên thực đơn ăn uống và lịch tập thể dục một cách chặt chẽ, đồng thời thực hiện nó nghiêm ngặt. Theo dõi những lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể giúp bạn kiểm soát lượng calo và có ý thức điều chỉnh giảm lượng tiêu thụ thức ăn.Đặc biệt, bạn cần duy trì việc uống nhiều nước lọc. Não bộ của bạn đôi khi sẽ có sự nhầm lẫn giữa dấu hiệu khát và đói. Uống một ly nước thật lớn trước khi ăn giúp giảm đáng kể lượng thức ăn bạn tiêu thụ và hạn chế sự tăng cân trong chuối ngày nghỉ dài.

3. Không quên việc tập thể dục
Dù là những ngày nghỉ, bạn cũng vẫn cần thực hiện lịch trình luyện tập nghiêm túc. Hãy dậy sớm mỗi ngày để chạy bộ hoặc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng. Bài tập tăng nhịp tim sẽ giúp bạn tiêu hao calo đáng kể và giúp ngày nghỉ lễ không uể oải.

4. Siêng năng làm việc nhà

Làm các công việc gia đình như hút bụi, lau dọn đồ đạc … cũng sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng trong dịp nghỉ Tết hiệu quả. Hãy bật nhạc lên và nhảy múa theo những điệu nhạc trong lúc lau dọn nhà cửa. Bạn sẽ năng động và hứng khởi hơn rất nhiều, lượng calo và mỡ thừa cũng không có cơ hội tồn tại trong người bạn lâu.


Để Lại Đánh Giá

Đối tác